Cách trồng cây trứng gà rụng

Lekima (trứng gà) là loại cây ăn quả rất dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, lại không bị bệnh hay sâu rầy tấn công nên không tốn chi phí phun thuốc bảo vệ thực vật. Cây lâu năm mới cho trái, nhưng trồng một lần có thể cho thu hoạch trái lên đến vài chục năm. Càng về sau trái càng nhỏ nhưng chất lượng càng thơm ngon so với cây có trái đợt đầu.

Cách trồng cây trứng gà rụng

Cây trứng gà thường được nhân giống bằng hạt, hoặc bằng phương pháp nhân giống vô tính như giâm, chiết cành, ghép cành để mang lại năng suất cao hơn. Cây có thể được trồng trên nhiều nền đất khác nhau.

cach trong cay trung ga rung day vuon o viet nam, sang nuoc ngoai ban gia 1,5 trieu/kg – 8

Khi trồng từ cây con (cây con được bán ở các cửa hàng bán cây giống), cần lưu ý:

– Đào hố trồng cây với độ rộng và sâu 60cm hoặc 80cm.

– Trộn phân với đất bột, cho hỗn hợp vào hố, sau đó đặt cây có bầu vào hố rồi dùng tay lấp đất phủ kín mặt bầu, nén nhẹ đất xung quanh gốc.

– Cần phải giữ ẩm bằng cách phủ rơm rạ quanh gốc và che nắng cho cây nếu thời tiết nắng nóng quá gay gắt. Sau khi trồng xong tưới nước ngay cho cây trứng gà.

– Thường xuyên làm cỏ và giữ ẩm cho cây, một năm có thể xới gốc 2 – 3 lần.

– Trong mùa mưa lũ cần phải có biện pháp đề phòng ngập úng cho cây. Nếu trồng cây trên đồi, cần phải làm mương rãnh theo đúng hình vành nón để vừa giữ ẩm đồng thời làm hệ thống thoát nước cho cây.

Từ khi cây ra hoa đến thu hoạch khoảng 3 tháng. Khi trái chuyển sang màu vàng tươi là có thể thu hoạch.