Cách trồng rau mùi đơn giản tại nhà

Để có rau mùi sạch và đảm bảo an toàn khi thải độc cho cơ thể, tốt hơn hết là chị em nên tự trồng rau tại nhà. Đây là loài rau gia vị dễ kiếm, dễ trồng ở bất cứ đâu. Rau mùi phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng và môi trường đất thoát nước tốt. Loài rau này có thể trồng ở ban công hoặc bậu cửa sổ.

Cách trồng rau mùi đơn giản tại nhà

Đầu tiên, trước khi ươm cây con, cần giã nhẹ cho hai phần tách rời để hạt có thể dễ dàng nảy mầm. Để cây mau lớn, các bạn cần ngâm hạt qua đêm trong nước hơi ấm (khoảng 6-8h). Vớt ra để lên một chiếc khăn ẩm gói lại, nhúng nước cho ẩm rồi để vào một chỗ. Vài ngày sau đó, thi thoảng kiểm tra độ ẩm của khăn và nhúng nước nếu cần.

Khi mầm trắng đã nứt vỏ là có thể gieo vào chậu đất trồng. Đất trồng là đất sạch có trộn thêm phân trùn quế. Sau khi bạn rắc đều hạt lên đất đã được chuẩn bị sẵn, phủ một lớp đất mỏng lên trên (khoảng 1cm).

Chỉ 3-4 ngày sau mầm sẽ bắt đầu ra lá xanh, nhưng vẫn còn rất yếu ớt, vì vậy tránh đặt chậu ở nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Hàng ngày, tưới nước giữ ẩm cho đất.

Cây rau mùi có thể thu hoạch sau 3-4 tuần. Gia đình có thể tỉa ngọn để ăn dần. Tuy nhiên tránh không nên cắt hơn 1/3 thân cây cùng lúc, vì điều này có thể làm cho cây không phát triển tiếp được.

Bạn có thể xay rau mùi cùng với nước và uống để giúp đào thải kim loại nặng qua nước tiểu, đẩy nhanh quá trình thanh lọc cơ thể.